IT News

ข่าว IT
โครงการ 10 ยกกำลัง 100

"Project 10^100" (อ่านว่า "10 to the 100th” หรือ 10 ยกกำลัง 100) url: http://www.project10tothe100.comกูเกิลบอกว่าจะคัดเลือกไอเดียที่น่าสนใจ 100 ความคิด จากนั้นจะให้ผู้ใช้กูเกิลช่ว ...

ข่าวไอทีทั้งหมด คลิกที่นี้         9/29/2008   อ่าน 432 ครั้ง   Rating 0       RSS 2.0 Feed

           
โครงการ 10 ยกกำลัง 100















"Project 10^100" (อ่านว่า "10 to the 100th” หรือ 10 ยกกำลัง 100)

url:
http://www.project10tothe100.com

กูเกิลบอกว่าจะคัดเลือกไอเดียที่น่าสนใจ 100 ความคิด จากนั้นจะให้ผู้ใช้กูเกิลช่วยกันร่วมโหวตลงคะแนนให้กับไอเดียที่น่าจะได้รับเงินทุนก้อนนี้มากที่สุด 20 อันดับแรก จากนั้นจึงจะมีคณะกรรมการให้คะแนนและกลั่นกรองออกมาจนเหลือเป็น 5 สุดยอดไอเดียที่จะได้รับเงินทุนรวมกว่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ไปในที่สุด

"กูเกิลนั้นสนใจอย่างยิ่งที่จะร่วมสมทบทุนสนับสนุนโครงการที่ให้ประโยชน์กับผู้คนในวงกว้างลักษณะนี้" ในจดหมายระบุ "ในโอกาสที่กูเกิลครบรอบสิบปี คงไม่มีงานฉลองใดที่น่ายินดีไปกว่าการส่งเสริมให้ผู้คนทั่วโลกได้มีโอกาสช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน และคนที่มีไอเดียซึ่งสามารถช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ได้มากที่สุดจะเป็นผู้ได้รับเงินทุนสนับสนุนในครั้งนี้"

ตัวอย่าง



 กูเกิลยกตัวอย่างไอเดียที่กูเกิลคิดว่าน่าสนใจ ว่าเป็นผลงานของนักประดิษฐ์สองคนที่ช่วยกันสร้างอุปกรณ์ชื่อ The Hippo Water Roller เพื่อช่วยให้คนทั่วโลกหลายล้านคนไม่จำเป็นต้องแบกถังน้ำขนาด 20 ลิตรเอาไว้บนบ่าเป็นระยะทางยาวๆ อีกต่อไป แต่สามารถขนถ่ายน้ำสะอาดเพื่ออุปโภคบริโภคได้ด้วยการเปลี่ยนถังน้ำขนาด 90 ลิตรให้กลายเป็นล้อหมุนเพื่อเข็นไปกับพื้นดิน
       
       หรืออย่าง First Mile Solutions ที่มีแนวคิดง่ายๆ ในการเชื่อมโยงชุมชนที่ห่างไกลในประเทศกำลังพัฒนาเข้าด้วยกันผ่านอินเทอร์เน็ต หนึ่งในแผนงานก็คือ การนำอุปกรณ์ไว-ไฟ สำหรับเครือข่ายแบบไร้สายมาติดตั้งไว้บนรถประจำทางสาธารณะ เพื่อให้ผู้คนสามารถรับส่งอีเมลและข้อความถึงกันได้เมื่อรถประจำทางวิ่งผ่านยังพื้นที่ต่างๆ ที่ขาดช่องทางในการสื่อสารถึงกัน

ข่าวจาก
http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9510000114656

ทำไมต้องมีโครงการนี้

ไม่เคยปรากฏว่าผู้คนจำนวนมากมีข้อมูลข่าวสารมากมาย มีเครื่องมืออันหลากหลายสำหรับใช้งาน ตลอดจนมีวิธีการสร้างสรรค์ความคิดดีๆ สำหรับการดำเนินชีวิตมากมายเท่ากับในปัจุบัน และในขณะเดียวกัน ทุกคนต่างก็ได้รับความช่วยเหลืออย่างมากไม่ว่าจะเล็กน้อยหรือมากมายเพียงใด

ปัจจุบันมีการศึกษาใหม่ๆ ที่สนับสนุนวิธีคิดที่ไม่ซับซ้อน ซึ่งนอกเหนือไปจากความมั่งคั่งทางวัตถุในระดับพื้นฐานบางอย่าง สิ่งเดียวที่จะช่วยให้ผู้คนมีความสุขเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปคือการให้ความช่วยเหลือกัน

หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ ความช่วยเหลือนั้นสามารถช่วยเหลือได้ทุกผู้คน ทั้งผู้ที่เป็นฝ่ายช่วยเหลือ และผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือ

http://www.project10tothe100.com/intl/TH/why.html

 
Posted By admin







แอดเป็นเพื่อนกับเราได้แล้ววันนี้ Line@ B2Ccreation
คุณจะได้พบกับ
- ส่วนลดโปรโมชั่นพิเศษ ที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณ
- อัพเดทข่าวสาร บทความและประสบการณ์การใช้สินค้าและบริการ
Add Line ง่ายๆ เพียง พิมพ์ในช่องค้นหาเพื่อน @B2Ccreation
ต้องมี @ นำหน้าด้วยนะ หรือคลิกเลยที่ B2Ccreation

@B2Ccreation

 กรอกอีเมล์เพื่อรับบทความใหม่ๆ
สมาชิกรับบทความ

Subscribe via RSS


B2C Creation  B2C CreationAbout B2C Creation  Privacy Policy  Terms of Service
Copyright 2007-2020, B2CCreation.com: Create the Successful Business Website to Your Customer.