IT News

ข่าว IT
Jerry Yang to Step Down as Yahoo CEO

 ยาฮู บอกว่า หยางจะลงจากตำแหน่งทันทีที่กรรมการบริหารสามารถคัดสรรผู้มาดำรงตำแหน่งทางหยางได้ ขณะที่หยางแถลงเห็นด้วยว่านี่ถึงเวลาแล้วที่ยาฮูจะถูกส่งต่อไปยังผู้นำคนใหม่ ท่ามกลางภา ...

ข่าวไอทีทั้งหมด คลิกที่นี้         11/19/2008   อ่าน 481 ครั้ง   Rating 0       RSS 2.0 Feed

           
Jerry Yang to Step Down as Yahoo CEO

 ยาฮู บอกว่า หยางจะลงจากตำแหน่งทันทีที่กรรมการบริหารสามารถคัดสรรผู้มาดำรงตำแหน่งทางหยางได้ ขณะที่หยางแถลงเห็นด้วยว่านี่ถึงเวลาแล้วที่ยาฮูจะถูกส่งต่อไปยังผู้นำคนใหม่ ท่ามกลางภาวะมูลค่าหุ้นยาฮูดำดิ่งลงตลอดช่วงปีที่ผ่านมา

ยาฮู ประกาศอย่างเป็นทางการ ว่าผู้ร่วมก่อตั้งยาฮูอย่างเจอร์รี่ หยาง (Jerry Yang) ซึ่งเป็นตัวตั้งตัวตีในการต่อสู้ไม่ให้ไมโครซอฟท์ (Microsoft) เทกโอเวอร์บริษัทเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งซีอีโอของยาฮูแล้ว บอร์ดระบุว่าได้ประชุมและเห็นพ้องต้องกันว่าเวลานี้คือเวลาที่เหมาะสมสำหรับการคัดสรรผู้นำยาฮูคนใหม่

ขณะเดียวกัน การแถลงลาตำแหน่งซีอีโอของหยางก็เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากข้อตกลงด้านโฆษณาออนไลน์ระหว่างกูเกิลและยาฮูต้องล้มเลิกไปเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดคดีความผูกขาดตลาดในอนาคต ข้อตกลงที่เชื่อว่าจะสามารถสร้างรายได้ให้กับยาฮูในสัดส่วนที่นักลงทุนพอใจจึงหลุดลอยไปอย่างน่าเสียดาย

เด็กชายหยางนั้นเกิดที่ไต้หวันในวันที่ 6 พฤศจิกายน 1968 จากนั้นจึงย้ายมาอยู่ในสหรัฐฯพร้อมครอบครัวเมื่อมีอายุได้ 10 ปีและเติบโตที่ซานโฮเซ่ แคลิฟอร์เนีย ระหว่างที่หยางศึกษาด้านวิศวกรรมไฟฟ้าในมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด หยางและเพื่อนร่วมชั้นนามเดวิด ฟิโล (David Filo) ได้ใช้เวลาว่างร่วมกันสร้างดัชนีเว็บไซต์ที่มีอยู่ทั่วโลกในขณะนั้นโดยให้ชื่อเรียกว่า "Jerry's Guide to the World Wide Web" เพื่อเป็นเครื่องมือนำทางในการใช้งานอินเทอร์เน็ต
       
       บริษัทยาฮูเกิดขึ้นในปี 1995 และหยางก็กลายเป็นเศรษฐีในปีถัดไปเพราะปีดังกล่าวเป็นปีที่ยาฮูเข้าตลาดหลักทรัพย์ 5 ปีถัดมายาฮูสามารถผ่านพ้นช่วงฟองสบู่ดอทคอมแตกได้โดยครองความนิยมเป็นเว็บไซต์อันดับหนึ่ง มีผู้ใช้งานหลายล้านคนต่อวัน กระทั่งยักษ์ใหญ่ที่ชื่อกูเกิลเกิดขึ้น ความนิยมของยาฮูก็เริ่มสั่นคลอน และกลายเป็นเว็บไซต์สืบค้นข้อมูลที่มีการใช้งานมากเป็นอันดับสองของโลก

 เจอร์รี่ หยาง ในวัย 40 ปี ดำรงตำแหน่งซีอีโอยาฮูตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 2007 ผลงานที่โดดเด่นที่สุดคือการปฏิเสธข้อเสนอซื้อหุ้นของไมโครซอฟท์ในราคา 33 เหรียญสหรัฐต่อหุ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แน่นอนว่าการตัดสินใจครั้งนั้นสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ถือหุ้นของยาฮูเพราะยาฮูต้องชวดเงินจำนวนถึง 4.7 หมื่นล้านเหรียญ และหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว มูลค่าหุ้นของยาฮูดำดิ่งลงเหลือเพียง 10-12 เหรียญเท่านั้น

http://www.pcmag.com
http://www.manager.co.th

 
Posted By adminแอดเป็นเพื่อนกับเราได้แล้ววันนี้ Line@ B2Ccreation
คุณจะได้พบกับ
- ส่วนลดโปรโมชั่นพิเศษ ที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณ
- อัพเดทข่าวสาร บทความและประสบการณ์การใช้สินค้าและบริการ
Add Line ง่ายๆ เพียง พิมพ์ในช่องค้นหาเพื่อน @B2Ccreation
ต้องมี @ นำหน้าด้วยนะ หรือคลิกเลยที่ B2Ccreation

@B2Ccreation

 กรอกอีเมล์เพื่อรับบทความใหม่ๆ
สมาชิกรับบทความ

Subscribe via RSS


B2C Creation  B2C CreationAbout B2C Creation  Privacy Policy  Terms of Service
Copyright 2007-2020, B2CCreation.com: Create the Successful Business Website to Your Customer.