IT News

ข่าว IT
Google to Buy Twitter?

ลือกูเกิลเล็งซื้อทวิตเตอร์ ผู้ที่รายงานว่าทวิตเตอร์จะถูกกูเกิลซื้อไปคือ ไมเคิล แอร์ริงตัน (Michael Arrington) เผยแพร่บทความทางเทคครันช์ (TechCrunch) เว็บบล็อกข่าวไอทีชื่อดังGoogle ...

ข่าวไอทีทั้งหมด คลิกที่นี้         4/5/2009   อ่าน 521 ครั้ง   Rating 0       RSS 2.0 Feed

           
Google to Buy Twitter?


ลือกูเกิลเล็งซื้อทวิตเตอร์

ผู้ที่รายงานว่าทวิตเตอร์จะถูกกูเกิลซื้อไปคือ ไมเคิล แอร์ริงตัน (Michael Arrington) เผยแพร่บทความทางเทคครันช์ (TechCrunch) เว็บบล็อกข่าวไอทีชื่อดัง
Google In Talks To Acquire Twitter (Updated)
http://www.techcrunch.com/2009/04/02/sources-google-in-late-stage-talks-to-buy-twitter/

ข้อเขียนของแอร์ริงตันระบุว่าไม่ใช่แค่ซื้อขายบริษัท แต่ทั้งทวิตเตอร์และกูเกิลกำลังสนใจจะทำงานร่วมกันเพื่อเสริมศักยภาพเสิร์ชเอนจิ้นแบบเรียลไทม์ของกูเกิล ซึ่งการควบรวมนั้นยังไม่แน่ชัดว่า จะดำเนินโดยการชำระเงินสดหรือแลกหุ้นกันแทน เนื่องจากการเจรจานั้นเพิ่งเริ่มต้นผู้สังเกตการณ์ในตลาดไอทีสหรัฐฯมองว่า การรายงานข่าวของแอร์ริ่งตันยังไม่มีความชัดเจน แต่ด้วยความที่แอร์ริ่งตันเป็นผู้เขียนบล็อกรายแรกที่รายงานข่าวลือว่า กูเกิลจะซื้อเว็บวีดีโอออนไลน์อย่างยูทูบ (YouTube) เมื่อปี 2006 ซึ่งเกิดขึ้นจริง ข่าวของแอร์ริ่งตันจึงมีน้ำหนักอย่างช่วยไม่ได้

Google Has Acquired YouTube
http://www.techcrunch.com/2006/10/09/google-has-acquired-youtube/


ทวิตเตอร์ นั้นเป็นบริการที่เปิดให้ผู้ใช้สามารถบอกเล่าความเป็นไปในขณะนั้นได้ในรูปเว็บล็อกความยาวไม่เกิน 140 ตัวอักษรแก่เพื่อนในกลุ่ม ผู้ใช้สามารถส่งข้อความว่ากำลังทำอะไรที่ไหนอย่างไรไปยังคอมพิวเตอร์ของเพื่อนที่ออนไลน์อยู่ในขณะนั้น ได้รับความนิยมมากเนื่องจากความสะดวกในการติดต่อข่าวสารระหว่างคนในกลุ่มแบบรวดเร็วทันใจและไม่มีค่าใช้จ่าย เว้นแต่จะเป็นการส่งข้อความสู่โทรศัพท์มือถือ

       ประชาสัมพันธ์กูเกิลยังคงปิดปากเงียบว่าไม่สามารถในความเห็นต่อข่าวลือที่เกิดขึ้นได้ ขณะที่ประชาสัมพันธ์ของทวิตเตอร์ไม่สามารถติดต่อได้
      
       ยังไม่มีใครออกมาคาดการณ์มูลค่าการซื้อขายที่กูเกิลจะเทให้ทวิตเตอร์ ซึ่งเปิดให้บริการมาเพียง 3 ปีและยังไม่สามารถสร้างรายได้แต่มีกระแสความนิยมสูง โดยผู้ร่วมก่อตั้งทวิตเตอร์อย่างบิซ สโตน (Biz Stone) เคยกล่าวเมื่อเดือนที่ผ่านมาว่าต้องการเป็นพันธมิตรกับหลายบริษัท รวมถึงกูเกิลด้วย โดยยังไม่มีความคิดที่จะขายบริษัทในขณะนี้

pcworld.com
Reuters.com
manager.co.th

 
Posted By adminแอดเป็นเพื่อนกับเราได้แล้ววันนี้ Line@ B2Ccreation
คุณจะได้พบกับ
- ส่วนลดโปรโมชั่นพิเศษ ที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณ
- อัพเดทข่าวสาร บทความและประสบการณ์การใช้สินค้าและบริการ
Add Line ง่ายๆ เพียง พิมพ์ในช่องค้นหาเพื่อน @B2Ccreation
ต้องมี @ นำหน้าด้วยนะ หรือคลิกเลยที่ B2Ccreation

@B2Ccreation

 กรอกอีเมล์เพื่อรับบทความใหม่ๆ
สมาชิกรับบทความ

Subscribe via RSS


B2C Creation  B2C CreationAbout B2C Creation  Privacy Policy  Terms of Service
Copyright 2007-2020, B2CCreation.com: Create the Successful Business Website to Your Customer.