IT News

ข่าว IT
MicroPayment by Paypal

     เพย์พาล (Paypal) ผู้ให้บริการระบบรับจ่ายเงินออนไลน์ยังเชื่อมั่นในประเทศไทย เตรียมโหมโปรโมทโครงการ "คุ้มครองผู้ขาย (Seller Protection)" บริการฟรีที่เชื่อว่า ...

ข่าวไอทีทั้งหมด คลิกที่นี้         6/18/2009   อ่าน 628 ครั้ง   Rating 0       RSS 2.0 Feed

           
MicroPayment by Paypal

     เพย์พาล (Paypal) ผู้ให้บริการระบบรับจ่ายเงินออนไลน์ยังเชื่อมั่นในประเทศไทย เตรียมโหมโปรโมทโครงการ "คุ้มครองผู้ขาย (Seller Protection)" บริการฟรีที่เชื่อว่าจะลดความกังวลของผู้ขายชาวเอเชียและชาวไทยได้ มั่นใจไทยจะเป็นดาวรุ่งตลาดชอปปิ้งออนไลน์แถวหน้าในอาเซียนด้วยมูลค่าตลาดรวม 2 หมื่นล้านเหรียญ (ประมาณ 7 แสนล้านบาท) ภายในปีหน้า ยอมรับมองเห็นการเติบโตของตลาดรีเทลออนไลน์ของไทย ทำให้มีแผนให้บริการ MicroPayment ในอนาคตแน่นอน เชื่อปี 2011 ยอดการชำระเงินออนไลน์ทั่วโลกผ่านเพย์พาลจะเพิ่มขึ้นจาก 6 หมื่นล้านเหรียญในปี 2008 เป็น 1-1.2 แสนล้านเหรียญ คิดเป็นอัตราการเติบโตเกือบ 2 เท่าตัว

โครงการนี้เป็นเพียงหนึ่งในกลยุทธ์รุกประเทศไทยของเพย์พาล เพราะเพย์พาลระบุว่าเดือนมิถุนายนนี้จะเป็นเดือนแรกที่มีการให้บริการคอลล์เซ็นเตอร์โดยคนไทย หลังจากที่เริ่มให้บริการเว็บไซต์เป็นภาษาไทยแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

"จำนวนคอลล์เซ็นเตอร์เพย์พาลที่เป็นคนไทยไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ยืนยันว่าเราจะเพิ่มจำนวนแน่นอนหากพบว่ามีความต้องการมากขึ้น เราไม่มีแผนเปิดสำนักงานในประเทศไทยเพราะทำงานร่วมกับพันธมิตรอยู่แล้ว ประกอบกับเราเป็นบริการออนไลน์ที่สามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้"
       
       ที่ผ่านมา เพย์พาลมีพันธมิตรรายหลักในประเทศไทยคือเพย์สบาย บริษัทผู้ให้บริการรับส่งเงินทางอิเล็กทรอนิกส์สัญชาติไทยที่ดีแทคเพิ่งซื้อไป เพย์พาลระบุว่าไม่สามารถเปิดเผยตัวเลขยอดใช้จ่ายเงินผ่านเพย์พาลในประเทศไทยได้ รวมถึงไม่มีข้อมูลว่าเป็นการใช้จ่ายในอีคอมเมิร์ชประเภทบีทูบี (ธุรกิจสู่ธุรกิจ) บีทูซี (ธุรกิจสู่ผู้บริโภค) หรือซีทูซี (ผู้บริโภคสู่ผู้บริโภค) แต่ยืนยันว่า เพย์พาลมองเห็นการเติบโตของตลาดรีเทลออนไลน์ของไทย ทำให้มีแผนให้บริการ MicroPayment หรือบริการชำระค่าบริการมูลค่าน้อยๆในอนาคตแน่นอน
       
       อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่า ตัวเลขประมาณการมูลค่าการซื้อขายออนไลน์ในประเทศไทยของเพย์พาลนั้นอยู่ในระดับสูงเกินการสำรวจจากค่ายอื่น "ศูนย์วิจัยกสิกรไทย"คาดการณ์ว่าธุรกิจซื้อขายออนไลน์ไทยจะมีมูลค่าประมาณ 30,000-39,000 ล้านบาทในปีนี้ ขยายตัวประมาณ 20-30% ชะลอลงจากปี 2551 ที่ขยายตัวประมาณร้อยละ 30-40%
       
       มูลค่าตลาด 30,000-39,000 ล้านบาทนั้นถือว่าต่ำมากเมื่อเทียบกับมูลค่าตลาดซื้อขายออนไลน์ของประเทศชั้นนำในเอเชียอย่างเกาหลี ญี่ปุ่น หรือแม้แต่มาเลเซีย ซึ่งวงการอีคอมเมิร์ชในประเทศไทยมีการวิพากวิจารณ์กันมากว่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะภาครัฐไม่มีการส่งเสริมอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ชอย่างจริงจังเท่าประเทศอื่น
       
       การสำรวจของ NECTEC ในปี 2551 พบว่าจำนวนผู้ซื้อสินค้าและบริการผ่านอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยคิดเป็นสัดส่วน 45.5% เพิ่มสูงขึ้นจากปี 2550 ที่มีประมาณ 28.9%

แหล่งที่มา
www.Manager.co.th

 
Posted By adminแอดเป็นเพื่อนกับเราได้แล้ววันนี้ Line@ B2Ccreation
คุณจะได้พบกับ
- ส่วนลดโปรโมชั่นพิเศษ ที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณ
- อัพเดทข่าวสาร บทความและประสบการณ์การใช้สินค้าและบริการ
Add Line ง่ายๆ เพียง พิมพ์ในช่องค้นหาเพื่อน @B2Ccreation
ต้องมี @ นำหน้าด้วยนะ หรือคลิกเลยที่ B2Ccreation

@B2Ccreation

 กรอกอีเมล์เพื่อรับบทความใหม่ๆ
สมาชิกรับบทความ

Subscribe via RSS


B2C Creation  B2C CreationAbout B2C Creation  Privacy Policy  Terms of Service
Copyright 2007-2020, B2CCreation.com: Create the Successful Business Website to Your Customer.